Nhiều start up luôn băn khoăn rằng, liệu may mắn có đóng góp vai trò lớn trong hành trình khởi nghiệp của mình hay không. Theo kỹ sư Nguyễn Đình Nam, yếu tố này đóng vai trò vô cùng lớn đối với bất cứ người khởi nghiệp nào.

Hành trình khởi nghiệp không thể thiếu sự may mắn


Chia sẻ về câu chuyện của chính mình, kỹ sư Nguyễn Đình Nam nói rằng anh chưa từng tìm hiểu về thị trường camera trước đó, nhưng vẫn quyết định thành lập công ty VP9 chuyên về lĩnh vực camera giám sát. Anh quyết tâm mở mô hình kinh doanh này chỉ vì nghe người ta nói về nó và nhận ra tiềm năng kinh tế lớn từ việc kinh doanh này.
Việc kinh doanh thành công trong hành trình khởi nghiệp của mình đã khiến anh nhận định rằng việc kinh doanh không thể thiếu đi yếu tố may mắn. Cái duyên chính là điều đã đưa anh đến với lĩnh vực camera và kinh doanh thành công trong 5 năm liên tiếp. May mắn không chỉ là việc chuyển hướng kinh doanh mà anh còn được nhiều khách hàng sử dụng và giới thiệu cho những khách hàng khác. Chính vì thế Nam không hề mất nhiều tiền để quảng cáo mà vẫn rất đông khách hàng tìm đến anh.

Các mối quan hệ ngày càng tìm đến anh nhiều hơn khiến Nam cho rằng hành trình khởi nghiệp của mình đầy may mắn và bất cứ ai kinh doanh thành công cũng đều cần yếu tố may mắn bên cạnh các yếu tố khác. Một trong những đối tác có sức ảnh hưởng lớn nhất đến hành trình khởi nghiệp của anh chính là Viettel. Việc hợp tác với đối tác này đã khiến cho việc kinh doanh của Nam ngày càng rộng mở và tăng trưởng nhiều hơn hẳn so với các năm trước đó.

may man rat quan trong doi voi hanh trinh khoi nghiep
Nguyễn Thành Nam ( người cầm hoa) nhận giải thưởng nhân tài đất Việt vào năm 2011

VP 9 không chỉ có các khách hàng cá nhân mà rất nhiều khách hàng là các cơ quan, công ty lớn. Hiện nay, anh đang phụ trách lắp camera giám sát cho quận Đống Đa – Hà Nội. Kế hoạch của công ty là sẽ mở rộng cho các quận khác, chính xác là 3 quận khác ngay tại thủ đô Hà Nội. Nam chia sẻ, đầu tiên anh bán camera cho Ủy ban nhân dân quận và ủy ban này sẽ bàn giao cho công an quận để lấy các dữ liệu từ camera. Tuy nhiên nếu khách hàng là thành phố thì công ty sẽ có phương án khác.

Lợi thế cạnh tranh của VP9


Một trong những lợi thế cạnh tranh của VP 9 chính là giá thành thấp hơn nhưng chất lượng cao hơn. Các doanh nghiệp kinh doanh camera hiện tại chủ yếu chỉ dừng lại ở quy mô vừa và nhỏ, vì thế giá thành gần như không thể thấp hơn VP9. Mặt khác vì phần mềm chất lượng thấp hơn, mạng không có khả năng nén thì đối với những dữ liệu có dung lượng lớn sẽ phải mất rất nhiều chi phí mới có thể truyền về được. Trong khi đó VP 9 lại có thể làm chủ công nghệ rất tốt và chất lượng cao hơn hẳn.

Nguyễn Thành Nam tự tin khẳng định rằng, hiện nay ở thị trường Việt Nam, gần như chưa có doanh nghiệp nào có khr năng gom hàng nghìn camera một lúc với độ tập trung cao như VP9. Xác suất ứng dụng đều được đánh giá rất cao cho cả 2 thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hành trình khởi nghiệp của mình, Nam chia sẻ rằng mục tiêu của anh là giúp cho việc điều tra trở nên dễ dàng hơn với camera giám sát, đặc biệt là trong các vụ án, tai nạn giao thông, kiểm soát hoạt động trong các doanh nghiệp,…

Bài viết tương tự